กล้องนิคอน วัน J4 ใหม่ ผสานประสิทธิภาพความเร็วสูง ขนาดกะทัดรัด 18.4 ล้านพิกเซล

กล้องนิคอน วัน J4 ใหม่ ผสานประสิทธิภาพความเร็วสูงเข้ากับดีไซน์ที่ทันสมัย กล้องขนาดกะทัดรัด 18.4 ล้านพิกเซล ให้ภาพสวยพร้อมความเร็วในการถ่ายภาพต่อเนื่องที่เร็วที่สุดในโลก
นิคอน วัน J4 มาพร้อมอัตราการถ่ายภาพต่อเนื่องที่เร็วที่สุดในโลก1 ประมาณ 20 เฟรม ต่อ วินาที (fps) พร้อมระบบออโต้โฟกัส (AF) และจุดโฟกัส 105 จุดเมื่อใช้ระบบออโต้โฟกัสแบบ phase-detect และ 171 จุดเมื่อใช้ระบบออโต้โฟกัสแบบ contrast-detectคุณสมบัติเหล่านี้ ทำให้กล้อง J4 เร็วกว่ากล้องดิจิตอลเอสแอลอาร์ และเหมาะสำหรับการจับภาพเป้าหมายที่กำลังเคลื่อนไหว

J4_Wzoom_resize Continue reading

ประกวดภาพถ่าย วิสาขพุทธบารมี

ขอเชิญชวนนักเรียน   นักศึกษาและบุคคลทั่วไป   ไม่จำกัดเพศและวัย  ร่วมประกวดถ่ายภาพวิสาขบูชา   พุทธบารมี  ประจำปี  2557   ในหัวข้อ  ถ่ายภาพธรรม  แชร์คำสอน  Dhamma  for  Life        สามารถดาวน์โหลดรายละเอียดและกติกาการประกวดได้ที่  www.visakhakorat.com

1 Continue reading

ประชุมผู้ที่ได้รับเลือกตั้งเป็นกรรมการบริหารสมาคมธุรกิจการถ่ายภาพสมัยที่ 24

คุณสงวน   ลิ่วมโนมนต์   ประธานกรรมการ  การเลือกตั้งเชิญประชุมผู้ที่ได้รับเลือกตั้งเป็นกรรมการบริหารสมาคมธุรกิจการถ่ายภาพสมัยที่ 24  พร้อมนายกกิตติมศักดิ์ 4 ท่านเข้าร่วมแสดงความยินดี  เมื่อวันที่ 8 เมษายน 2557  ณ ห้องอาหารจีน โรงแรมสวิสโฮเต็ล เลอ คองคอร์ด

DSC_8122

Continue reading

มอบรางวัลการศึกษาแก่บุตร บุตรี ของสมาชิกสมาคมธุรกิจการถ่ายภาพ ประจำปีการศึกษา 2556

ตามที่สมาคมธุรกิจการถ่ายภาพ   ได้จัดกิจกรรมงานโฟโต้แฟร์  2013  ระหว่างวันที่ 27  พฤศจิกายน – 1  ธันวาคม  2556   ณ  ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค  บางนา   ซึ่งกิจกรรมดังกล่าว  ประสบความสำเร็จลุล่วงไปด้วยดี   โดยได้รับการสนับสนุนการจัดกิจกรรมจากบริษัท  ห้างร้าน  ผู้ประกอบธุรกิจการถ่ายภาพ   ชมรมธุรกิจการถ่ายภาพ   ประชาชนทั่วไป   สื่อมวลชนทุกแขนง  ตลอดจนเจ้าหน้าที่ทุกฝ่าย

ในโอกาสนี้  ทางสมาคมฯ มีโครงการนำรายได้บางส่วนจากการจัดกิจกรรม “โฟโต้แฟร์ 2013”  มอบเป็นรางวัลการศึกษาแก่บุตร  บุตรี  ของสมาชิกสมาคมฯ   เพื่อเป็นการสนับสนุนให้กำลังใจแก่บุตร  บุตรี ของสมาชิกให้ตั้งใจศึกษาเล่าเรียนให้ดียิ่งขึ้น   ตลอดจนเป็นการส่งเสริมการศึกษาอีกด้วย Continue reading