ไม่พลาดทุกช็อตแห่งความประทับใจ

ไม่พลาดทุกช็อตแห่งความประทับใจ

เลือกซื้อกล้องอย่างไรดี สำหรับทริปวันหยุดสงกรานต์อันแสนวิเศษ

ใกล้จะถึงเทศกาลวันหยุดกันอีกแล้ว หลายคนคงเริ่มมีคำถามอยู่ในใจว่า สงกรานต์ปีนี้จะไปไหนดี บางคนคงเตรียมตัวกลับไปเยี่ยมญาติผู้ใหญ่ตามธรรมเนียม บ้างก็คงเตรียมตัวเดินทางท่องเที่ยว ขณะที่ใครหลายคนก็เตรียมฉลองสงกรานต์กันอยู่ในเมือง แต่ไม่ว่าคุณจะไปเที่ยวที่ไหน เชื่อแน่ว่าคุณคงไม่อยากพลาดที่จะเก็บภาพช่วงเวลาประทับใจไว้ Continue reading

SIGMA 17-70mm F2.8-4 DC MACRO OS HSM

SIGMA 17-70mm F2.8-4 DC MACRO OS HSM

ในกลุ่ม C-Contemporary เลนส์ซูมมาตรฐานใหม่ที่รวมประสิทธิภาพไว้ด้วยกัน

      บริษัท ชีร์โร่ มาร์เก็ตติ้ง (ประเทศไทย) จำกัด ผู้แทนจำหน่ายกล้องและเลนส์ถ่ายภาพ SIGMA  อย่างเป็นทางการแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย เปิดตัวเลนส์ใหม่ล่าสุด SIGMA 17-70mm F2.8-4 DC MACRO OS HSM รุ่นแรกในตระกูล C-Contemporary  มาตรฐานใหม่ของเลนส์ซูมขนาดพกพา สำหรับกล้องที่มีเซ็นเซอร์แบบ  APS-C  โดยพัฒนาปรับปรุงให้มีความแตกต่างจากรุ่นก่อน ด้วยการออกแบบวัสดุใหม่ทั้งหมด ได้แก่ การจัดวางปุ่มฟังก์ชั่นต่างๆ ปรับปรุงระบบล็อค เลนส์ฮูด  สวิทซ์ปรับระบบออโต้โฟกัส/แมนวลโฟกัส และฝาปิดท้ายเลนส์  ให้มีความสวยงาม เมาท์เลนส์ยังใช้วัสดุทองเหลืองคุณภาพสูงจึงมีความแข็งแรง   ตัวเลนส์น้ำหนักเบากว่า  รุ่นก่อนถึง 30% มาพร้อมฟังก์ชั่น Continue reading

ครั้งแรก! นิคอน เปิดตัว คูลพิกซ์ A กล้องดิจิตอลคอมแพ็คในระบบ DX format

ครั้งแรก! นิคอน เปิดตัว คูลพิกซ์ A กล้องดิจิตอลคอมแพ็คในระบบ DX format

-  กล้องดิจิตอลคอมแพ็ค ในตระกูล “คูลพิกซ์” รุ่นแรก ที่มาพร้อมกับเซ็นเซอร์ CMOS ในรูปแบบ DX

-  ให้คุณภาพของภาพถ่ายได้เทียบเท่ากับกล้องดิจิตอล เอสแอลอาร์ แต่มาในขนาดที่แสนกระทัดรัด

-   มาพร้อมกับเลนส์ NIKKOR ได้รับการออกแบบมาเป็นพิเศษให้มีมุมกว้าง 18.5มม.*1 ความยาวโฟกัสคงที่ และมีรูรับแสงกว้างสุด  f/2.8

  Continue reading

World Camera Photo Trip

World Camera ศูนย์รวมกล้องและอุปกรณ์ถ่ายภาพชั้นนำ จัดกิจกรรม “World Camera Photo Trip chill chill @ Chaam-Huahin ในวันที่16-17กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา  ในงานนี้นอกจากผู้เข้าร่วมกิจกรรมจะได้รับความรู้เรื่องของการถ่ายวิวแล้ว ยังได้ร่วมทดสอบเลนส์จากค่ายต่างๆ อาทิ Canon  Nikon  Olympus Sigma Tokina   สำหรับผู้ที่สนใจสามารถติดตามทริปเราได้ที่ www.worldcamera.co.th

Continue reading