นิคอนจัดงานรวมพลคนรักกล้อง นิคอน เดย์ 2012

นิคอนจัดงานรวมพลคนรักกล้อง นิคอน เดย์ 2012
โชว์สุดยอดเทคโนโลยีการถ่ายภาพ เติมเต็มสีสันทุกไลฟ์สไตล์

บริษัท นิคอน เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด จัดมหกรรมเพื่อการถ่ายภาพครั้งยิ่งใหญ่ประจำปี “นิคอน เดย์2012”ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 29 มีนาคม – 1 เมษายน 2555 ณ แฟชั่นฮอลล์ ชั้น 1 ห้างสรรพสินค้าสยามพารากอน ภายในงานทุกท่านจะได้พบกับทัพขบวนสินค้า ไม่ว่าจะเป็น กล้อง DSLR กล้องคอมแพ็ค COOLPIX กล้อง NIKON 1 เลนส์ แฟลช และอุปกรณ์เสริมเพื่อการถ่ายภาพ ที่มาพร้อมพบกับโปรโมชั่นสุดพิเศษ พร้อมเติมเต็มสีสันให้กับไลฟ์สไตล์กับประสบการณ์ถ่ายภาพจากผู้เชี่ยวชาญระดับมืออาชีพ

พิเศษสุดสำหรับลูกค้ากล้องนิคอน เมื่อลงทะเบียนในงาน มีสิทธิ์ร่วมกิจกรรมและรับของรางวัลมากมายรวมมูลค่ากว่าแสนบาท รับโปรโมชั่นพิเศษสุด ซื้อ 1 แถม 1 เมื่อซื้อ Nikon 1 รับฟรีทันที กล้อง COOLPIX รุ่น S8100 มูลค่า 8,490 บาท หรือ รุ่น S80 มูลค่า 7,990 บาท โดยสามารถร่วมรับสิทธิ์ผ่อน 0% นานสูงสุด 10 เดือน หรือ รับเงินคืนสูงสด 10% ตลอดจนของสมนาคุณมากมาย สำหรับงานนิคอน เดย์ ในครั้งนี้ นิคอนเตรียมกิจกรรมเพื่อเอาใจคนรักการถ่ายภาพ ด้วยการเปิดให้สัมผัสและทดลองใช้สุดยอดของกล้อง DSLR ในตำนาน ไม่ว่าจะเป็น Nikon D4 และ Nikon D800 พร้อมฟังการถ่ายทอดประสบการณ์การถ่ายภาพจากสุดยอดช่างภาพมืออาชีพจากหลากหลายแขนง พร้อมร่วมแชร์ประสบการณ์ในการถ่ายภาพ เติมเต็มความสนุกและสีสันไปกับไลฟ์สไตล์พบกับงาน “นิคอน เดย์ 2012”ได้ระหว่างวันที่ 29 มีนาคม – 1 เมษายน 2555 ณ แฟชั่นฮอลล์ ชั้น 1 ห้างสรรพสินค้าสยามพารากอน สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม ติดต่อ บริษัท นิคอน เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด โทร 02-633-5100 หรือ www.nikon.co.th

 

โกดักเอเชียอนาคตสดใสเผยยอดเติบโต

 โกดักเอเชียอนาคตสดใสเผยยอดเติบโต   คาดลงทุนเพิ่มในไทย
พร้อมโชว์เทคโนโลยีสุดล้ำงาน Drupa 2012  ตอกย้ำความเชื่อมั่นลูกค้า

                โกดักอวดยอดขายเอเชียเติบโต  พร้อมเดินหน้ารุกธุรกิจอย่างมั่นคง  ล่าสุดพร้อมโชว์นวัตกรรมเทคโนโลยีงานพิมพ์ที่ก้าวล้ำหน้าในงาน Kodak Drupa 2012  ด้วยเครื่องพิมพ์อัจฉริยะพร้อมโซลูชั่นงานพิมพ์ที่หลากหลาย ตอบสนองความต้องการลูกค้าทุกส่วนงานพิมพ์  คาดลงทุนเพิ่มในประเทศไทย ชี้ตลาดทุกภาคส่วนเติบโตและเป็นตลาดใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

                ลูอีส  เลอเบกก์ กรรมการผู้จัดการ ภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก บริษัท อีสต์แมน โกดัก จำกัด  กล่าวแสดงความเชื่อมั่นในการดำเนินธุรกิจโกดักในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ในงานสัมมนา Kodak Pre Drupa 2012 ที่ทางโกดักร่วมจัดกับตัวแทนจำหน่าย ว่า   “โกดักในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกยังคงดำเนินธุรกิจตามปกติ  และยังคงแข็งแกร่งในเอเชีย  พร้อมสู่อนาคตที่สดใสใน 2 กลุ่มธุรกิจหลักสำหรับผู้บริโภคและสำหรับพาณิชย์และองค์กร”

 

โครงสร้างหน่วยธุรกิจหลักของโกดัก คือ กลุ่มสินค้าสำหรับผู้บริโภค (Consumer) และกลุ่มสินค้าสำหรับพาณิชย์และองค์กร (Commercial) ซึ่งเป็นตลาดที่มีมูลค่าขนาดใหญ่ และแต่ละส่วนธุรกิจมีเปอร์เซ็นต์อัตราเติบโตมากกว่า 2 หลักได้แก่ บรรจุภัณฑ์ , หนังสือพิมพ์ , สิ่งพิมพ์ ,ระบบการพิมพ์ภาพดิจิทอล ระบบการพิมพ์ออฟเซ็ทพรีเพรสและองค์กร   และสุดท้ายคือ การพรินท์ภาพสำหรับร้านค้าปลีกและมืออาชีพ ซึ่งโกดักพร้อมให้บริการด้วยความแข็งแกร่ง ทั้งฐานผลิตและทรัพยากรต่าง ๆ ในเอเชีย ประกอบด้วย โรงงาน 6 แห่ง  พนักงานทั่วเอเชียมากกว่า 4,000 คน  ศูนย์วิจัย 3 แห่งพร้อมนักวิจัยและพัฒนาสินค้าใหม่มากถึง 500 คน   ร่วมด้วยบริษัทคู่ค้าพันธมิตรที่มีช่องทางให้บริการครอบคลุมทั่วเอเชีย

เมื่อประมาณ 7-8 ปีที่ผ่านมา โกดักได้รุกเข้ามาในส่วนของธุรกิจงานพิมพ์ ส่งเสริมให้สัดส่วนธุรกิจผลิตภัณฑ์เติบโตขึ้น  และทำกำไรอย่างต่อเนื่อง  โดยทุกส่วนธุรกิจของตลาดล้วนมียอดขายเติบโต ได้แก่

บรรจุภัณฑ์  อัตราเติบโต 100 % ต่อปีในเอเชีย
หนังสือพิมพ์ อัตราเติบโต 12% ต่อปี ในเอเชีย

งานพิมพ์ อัตราเติบโต 12%ต่อปีในเอเชีย
โซลูชั่นงานพิมพ์ดิจิทอล เติบโต 40%
โซลูชั่นพรีเพรส เติบโต +10%

องค์กร : สแกนเนอร์เอกสารเติบโตเกิน 10% ในเอเชีย
ค้าปลีกและงานพิมพ์ระดับมืออาชีพ ติบโต 11% ในปี 2554

สำหรับประเทศไทย   ลูอีสชูศักยภาพตลาดประเทศไทยเป็นตลาดที่ใหญ่ และมีศักยภาพมากที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้  ทุกส่วนธุรกิจมีการเจริญเติบโต  อีกทั้งยังมีทีมพนักงาน  ฝ่ายขาย  และทีมบริการที่แข็งแกร่งเป็นจำนวนมาก  ดังนั้นโกดักจึงวางแผนมุ่งเน้นดำเนินธุรกิจในประเทศไทยมากขึ้น  พร้อมยืนหยัดให้บริการในเรื่องสินค้าและบริการหลังการขายอย่างต่อเนื่อง เพื่อสร้างความเชื่อมั่นแก่ลูกค้ามาอย่างยาวนานเฉกเช่นเดิม

สำหรับงาน Kodak Drupa 2012 โกดักจะมีการจัดแสดงสินค้าและนวัตกรรมเกี่ยวกับงานพิมพ์หลากหลาย อาทิ

-KODAK PROSPER 6000XL Press  เป็นเครื่องพิมพ์ดิจิทอลระบบอิงค์เจ็ตที่สามารถพิมพ์งานได้รวดเร็วที่สุดในอุตสาหกรรมการพิมพ์อิงค์เจ็ต

-KODAK PROSPER S30 หัวเกาะ (Imprinting) ช่วยเพิ่มอัตราความเร็วให้งานพิมพ์ได้สูงสุดในอุตสาหกรรมการพิมพ์แบบไฮบริดจ์

-เทคโนโลยีสตรีมอิงค์เจ็ตโกดัก ทำงานร่วมมือกับ ระบบ T-Press ของ Timsons ช่วยเพิ่มผลผลิตงานพิมพ์  ลดค่าใช้จ่าย สามารถทำงานได้หลากหลายตอบสนองการทำงานได้รอบด้าน

-KODAK NEXPRESS PRESS  ช่วยเสริมประสิทธิภาพให้กับแพลทฟอร์มของ NEXPRESS SX เพิ่มหน่วยพิมพ์สีที่ 5 ซึ่งเป็นสีพิเศษ  ได้แก่ สีทอง สีประกายไข่มุก และสีชมพูนีออน

-ระบบ KODAK FLEXCEL Direct System ที่มีนวัตกรรมการพิมพ์ลายด้วยแสงเลเซอร์ เหมาะสำหรับธุรกิจบรรจุภัณฑ์

-KODAK ACHIEVE All-in-One CTP เหมาะสำหรับเครื่องพิมพ์ในตลาดเกิดใหม่ที่จะก้าวผ่านไปสู่ระบบ CTP ด้วยเทคโนโลยีพิมพ์แท่นพิมพ์ (plate) และ thermal อันทันสมัยสุดของโกดัก

-KODAK SONORA XP Process Free Plates  มีความสามารถในการพิมพ์แบบจัดเต็มโดยปราศจากตัวประมวลผลหรือเคมี ทำให้สามารถสร้างแท่นพิมพ์ที่มีความคล่องตัว ลดค่าใช้จ่ายในการดำเนินการและผลกระทบทางสิ่งแวดล้อม

สรุปภาพรวมโกดักในเอเชียมีอนาคตสดใส และมีบทบาทที่แข็งแกร่งด้านนวัตกรรมเทคโนโลยีงานพิมพ์ ล่าสุดโกดักตอกย้ำความเป็นผู้นำในการเปลี่ยนแปลงอุตสาหกรรมการพิมพ์ โดยนำเสนอโซลูชั่นการพิมพ์ในทุกรูปแบบ ตั้งแต่ระบบปัจจุบัน ไฮบริดจ์ ไปจนถึงดิจิทอล  ที่ช่วยให้ลูกค้าสามารถขับเคลื่อนธุรกิจให้เติบโตและทำกำไร ซึ่งพร้อมแสดงในงาน Drupa 2012  ซึ่งจัดขึ้นในเดือนพฤษภาคม 2555 นี้  ณ ประเทศเยอรมนี

 

แคนนอน เป็นเลิศแห่งงานพิมพ์ระบบดิจิตอล

แคนนอน บริษัทผู้นำสุดยอดเทคโนโลยีการพิมพ์ภาพระดับโลก ย้ำความเป็นเลิศคุณภาพสวยคมชัดเหนือระดับ รับประกันด้วยรางวัล Silver Asian Print Award ในสาขา Digital Printing จาก Asian Print Awards 2011 ส่งผลงานเข้าประกวดโดยบริษัท สิบคน จำกัด (ที่เป็นผู้พัฒนาซอฟต์แวร์ในการจัดทำโฟโต้บุ๊ค imageGang) ด้วยการพิมพ์จากเครื่องพิมพ์ระบบดิจิตอล Canon imagePRESS C7010VP หนึ่งในสุดยอดนวัตกรรมเครื่องพิมพ์ที่ดีที่สุดของแคนนอน ประสิทธิภาพสูงสุดในระบบการพิมพ์ดิจิตอล

แคนนอนเปิดออฟฟิศใหม่

แคนนอนเปิดออฟฟิศใหม่เพิ่มความสะดวกในการบริการ
พร้อมตั้งเป้าสิ้นปี 55 ยอดขายเกินหมื่นล้าน

นายวาตารุ นิชิโอกะ ประธานบริษัท และประธานกรรมการบริหาร บริษัท แคนนอน มาร์เก็ตติ้ง (ไทยแลนด์) จำกัด เปิดออฟฟิศแห่งใหม่ต้อนรับสื่อมวลชน พร้อมประกาศเดินหน้าสร้างความสุขและรอยยิ้มให้คนไทย ตั้งเป้ายอดขายทะลุ 10,000 ล้าน โดยเตรียมกลยุทธ์หลักภายใต้จุดมุ่งหมาย “Excellent Company” สร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์เทคโนโลยีอันทันสมัย และนำเสนอคุณภาพที่ดี เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานทั้งที่สำนักงานและที่บ้าน โดยงานแถลงข่าวจัดขึ้น ณ สำนักงานใหญ่แคนนอน อาคารสาธร สแควร์ เมื่อเร็วๆนี้

บรรยากาศ การจับรางวัลใหญ่ และการรับรางวัลใหญ่

การจับรางวัล ใหญ่ เมื่อวันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา 19.00 น. เวทีกลาง ในงานโฟโต้แฟร์ 2011

โฉมหน้าผู้โชคดี

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ชมภาพบรรยากาศ ได้ที่ www.facebook.com/photofairthailand