นิคอน ประกาศความสำเร็จผลิตเลนส์ NIKKOR ครบ 65 ล้านชิ้น

นิคอน ประกาศความสำเร็จผลิตเลนส์ NIKKOR ครบ 65 ล้านชิ้นรองรับการเติบโตอย่างอย่างต่อเนื่องของตลาดกล้อง D-SLR

17 ตุลาคม 2554 — นิคอน บริษัทผู้ผลิตกล้องและอุปกรณ์สำหรับการถ่ายภาพระดับแนวหน้าของโลก ประกาศความสำเร็จครั้งสำคัญในประวัติศาสตร์ของวงการกล้อง ในการผลิตเลนส์คุณภาพในตระกูล NIKKOR ครบ 65 ล้านชิ้น ในเดือนตุลาคม 2554 เป็นเวลากว่าครึ่งศตวรรษที่เลนส์ NIKKOR ได้กลายเป็นเลนส์ยอดนิยมในหมู่ผู้ใช้งานอย่างแพร่หลาย และได้รับการตอบรับอย่างดีเยี่ยมจากผู้รักการถ่ายภาพและช่างภาพมืออาชีพเป็นจำนวนมาก

ในเดือนมีนาคม 2554 เลนส์ NIKKOR ได้ถูกผลิตขึ้นครบ 60 ล้านชิ้น และนับจากนั้นเป็นต้นมา นิคอนได้ทำการผลิตเลนส์ภายใต้แบรนด์ NIKKOR เพิ่มขึ้นอีก 2 รุ่น เพื่อใช้งานกับกล้องในฟอร์แมท FX และ DX สำหรับกล้อง SLR ได้แก่ เลนส์ NIKKOR รุ่น AF-S NIKKOR 50mm f/1.8G และเลนส์ NIKKOR รุ่น AF – S DX NIKKOR 40mm Micro f/2.8G ซึ่งได้รับการตอบรับอย่างดีเยี่ยมจากช่างภาพมืออาชีพ ส่งผลให้มีการผลิตเลนส์เพิ่มขึ้นอีกถึง 5 ล้านชิ้นภายในไม่ถึงหนึ่งปี ทำให้มียอดการผลิตครบ 65 ล้านชิ้นในที่สุด

และเมื่อวันที่ 21 กันยายนที่ผ่านมา นิคอนได้ประกาศเปิดตัว “นิคอน วัน” (NIKON 1) พร้อมกันทั่วโลก ได้แก่ ‘Nikon 1 J1’ และ ‘Nikon 1 V1’ กล้องดิจิตอลอัจฉริยะแบบเปลี่ยนเลนส์ได้ ที่มาพร้อมเลนส์ 1 NIKKOR และด้วยระบบ NIKKOR F-Mount ซึ่งเมื่อใช้งานร่วมกับ F เมาท์อะแดปเตอร์ ยังสามารถเชื่อมต่อเข้ากับเลนส์ NIKKOR ที่มีให้เลือกใช้งานได้อย่างหลากหลาย เพื่อการถ่ายทอดจินตการในการถ่ายภาพด้วยการเลือกใช้เลนส์ได้อย่างเหมาะสม นิคอนจะมุ่งนำเสนอเทคโนโลยีที่พัฒนาขึ้นจากประสบการณ์ที่สั่งสมมาเป็นเวลายาวนานเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ใช้กล้องอย่างต่อเนื่อง

ความเป็นมาของแบรนด์ NIKKOR

NIKKOR เป็นชื่อแบรนด์สำหรับเลนส์ของนิคอน ซึ่งมีประวัติความเป็นมาอันยาวนาน และกลายเป็นชื่อที่รู้จักกันดีของเลนส์ที่เปี่ยมด้วยประสิทธิภาพและคุณภาพสำหรับกล้อง SLR ชื่อแบรนด์ NIKKOR มาจากการนำตัวอักษร “R” ไปประกอบกับคำว่า “NIKKO” ซึ่งเป็นคำย่อที่ใช้เรียก Nippon Kogaku KK อันเป็นชื่อเดิมของบริษัท นิคอน

NIKKOR คือผลิตภัณฑ์เลนส์ที่มีความล้ำหน้ามาโดยตลอด ในปี พ.ศ. 2476  เลนส์ขนาดใหญ่สำหรับการถ่ายภาพทางอากาศได้ทำการเปิดตัวภายใต้ชื่อ ‘Aero-Nikkor’ และในปี พ.ศ. 2511 ได้มีการนำ Aspherical Lens มาใช้ใน OP Fisheye – NIKKOR 10mm เพื่อช่วยลดความผิดเพี้ยนของภาพสำหรับเลนส์มุมกว้าง เป็นครั้งแรกของโลก รวมไปถึงการพัฒนาเทคโนโลยีที่นำสมัยในการผลิตเลนส์ NIKKOR อย่างต่อเนื่องรวมถึง Nano Crystal Coat เทคโนโลยีที่ช่วยตัดแสงสะท้อนภายในเลนส์ได้ดียิ่งขึ้น

ปัจจุบันเลนส์ NIKKOR มีให้เลือกเกือบ 70 ชนิดสำหรับกล้อง Nikon SLR และ Nikon 1 เพื่อตอบสนองการใช้งานที่หลากหลายรวมไปถึงเลนส์ Fisheye เลนส์ Super wide-angle เลนส์ Super telephoto เลนส์ Micro และเลนส์ PC-E (Perspective Control)

# # # # #

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อ
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ บริษัท ได-อิจิ คิคากุ (ประเทศไทย) จำกัด
โทร 02-949-2783 และ 02-949-2785 หรือ
บริษัท นิคอน เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด
โทร 02-633-5100

Canon Photo Marathon 2011

สิ้นสุดการรอคอย..กับการแข่งขันถ่ายภาพที่ยิ่งใหญ่+ท้าทายที่สุดแห่งปี
Canon Photo Marathon 2011
แคนนอน อัดฉีดรางวัลกว่า 1.7 ล้านบาท พร้อมแพ็คเก็จ Photo Trip ในฝันที่ต่างประเทศ

บริษัท แคนนอน มาร์เก็ตติ้ง (ไทยแลนด์) จำกัด เชิญชวนแฟนคลับกล้องดิจิตอลของแคนนอนทุกรุ่น ไม่จำกัดเพศ วัย ทุกภูมิภาคทั่วประเทศ ร่วมการแข่งขันถ่ายภาพครั้งยิ่งใหญ่แห่งปีกับ Canon Photo Marathon 2011 เพื่อชิงรางวัลใหญ่ Canon Photo Trip ณ ต่างประเทศ และของรางวัลอื่นๆรวมมูลค่ากว่า 1.7 ล้านบาท โดยได้จัดการแข่งขันแบ่งออกเป็นที่จังหวัดขอนแก่น เชียงใหม่ ภูเก็ต และกรุงเทพ และเพิ่มโควต้าผู้เข้าแข่งขันจากปีก่อนเป็น 4,900 คน (รวมทั้ง 4 การแข่งขัน) ดังนี้

  • วันที่ 15 ตุลาคม             ณ ลานข้าวเหนียว ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล จังหวัดขอนแก่น   รับจำนวน 800 คน
  • วันที่   5 พฤศจิกายน       ณ ลานจอดรถศูนย์การค้า เซ็นทรัลแอร์พอร์ตพลาซ่า จังหวัดเชียงใหม่ รับจำนวน 800 คน
  • วันที่ 12 พฤศจิกายน       ณ ลานลม ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล             จังหวัดภูเก็ต           รับจำนวน 800 คน
  • วันที่ 19 พฤศจิกายน       ณ มอเตอร์สปอร์ตแลนด์ (แดนเนรมิตเก่า)       กรุงเทพมหานคร   รับจำนวน 2,500 คน

ผู้ที่สนใจเข้าร่วมแข่งขันสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติม และสมัครร่วมแข่งขันได้

รับสมัครทางเว็บไซต์ http://www.canon.co.th/photomarathon

ตั้งแต่วันนี้ – 12 พฤศจิกายน 2554 เท่านั้น

###

 

อาร์ค เวิลดไวด์ ประเทศไทย

สุรัชฎา สว่างเนตร (เนเน่) / โทร + 66 2 684 5570 / มือถือ + 66 8 1 878 3392

ลลิลทิพย์ วรทอง(ตอง) / โทร  + 66 2 684 5589 / มือถือ + 66 8 1 113 4843

 

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม :
ฝ่ายการตลาด บริษัท แคนนอน มาร์เก็ตติ้ง (ไทยแลนด์) จำกัด
สุภามาศ ถ้วนกำจร (เชอร์รี่) / โทร 02 – 344-9999 Ext.166 / มือถือ 081-860-6205

บุษรินทร์ ตั้งศิลปโอฬาร (เกด) / โทร 02 – 344-9999 Ext.305 / มือถือ 085-911-6522

 

Ricoh เปิดตัว GXR Mont A12

ชุดต่อเลนส์สำหรับกล้อง GXR ติดตั้งเซนเซอร์รับภาพแบบ CMOS ขนาด APS-C

วันที่ 5 สิงหาคม 2011 ณ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น, คุณชิโร่  คอนโดะ  ประธานและประธานกรรมการบริหาร  บริษัท Ricoh  จำกัด  ได้ประกาศเปิดตัวอุปกรณ์ใหม่ล่าสุด ชุดต่อเลนส์ GXR MOUNT A12 สำหรับกล้อง GXR

ชุดต่อเลนส์ GXR MOUNT A12  เป็นอุปกรณ์สำหรับระบบของกล้อง GXR มาพร้อมกับเซนเซอร์รับภาพแบบ CMOS ขนาด APS-C ( 23.6 มม. x 15.7 มม.) ความละเอียด 12.3 ล้านพิกเซล พร้อมระบบไมโครเลนส์ที่จะช่วยให้การกระจายแสงของเลนส์มีความสม่ำเสมอแม้ในบริเวณขอบภาพ รองรับการใช้งานเต็มรูปแบบระบบเลนส์ Leica M ซึ่งเป็นระบบเลนส์คุณภาพสูงที่ช่างภาพอาชีพทั่วโลกต่างยอมรับทั้งยังมีระบบแก้ไขหรือชดเชยการคลาดเคลื่อนต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ความสว่างของขอบภาพ, โทนสีของขอบภาพ และความบิดโค้ง เพื่อผลของภาพถ่ายคุณภาพสูงสุดและสมบูรณ์แบบที่สุด

Continue reading

Ricoh เปิดตัวกล้องรุ่น GR DIGITAL IV

Ricoh เปิดตัวกล้องรุ่น GR DIGITAL IV
เพิ่มประสิทธิภาพให้ลงตัว ทั้งในด้านความเร็ว และคุณภาพ
พร้อมด้วยระบบ Hybrid AF และ ระบบประมวลผล GR ENGINE IV

15 กันยายน 2011 ณ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น , คุณชิโร่ คอนโดะ ประธานและประธารกรรมการบริหาร บริษัท Ricoh จำกัด ได้ประกาศเปิดตัวกล้องรุ่นใหม่ล่าสุดอย่างเป็นทางการ กล้อง GR DIGITAL IV ซึ่งเปี่ยมไปด้วยประสิทธิภาพที่มากขึ้นกว่าเดิม ทั้งในด้านคุณภาพ และความเร็ว
กล้อง GR DIGITAL IV นี้ได้รับการพัฒนาต่อเนื่องมาจากกล้อง GR DIGITAL III ซึ่งเปิดตัวและวางจำหน่ายไปตั้งแต่ ปี 2009 โดยยังคงเสน่ห์และเอกลักษณ์ตามแบบฉบับกล้องในตระกูล GR DIGITAL ที่พัฒนาอย่างต่อเนื่องมาตั้งแต่ปี 2005 และได้มีการพัฒนาให้ดียิ่งขึ้นเสมอมาบนพื้นฐานของข้อมูลที่ได้จากคำแนะนำของช่างภาพมืออาชีพ และช่างภาพสมัครเล่นทั้งหลาย จนกลายเป็นกล้อง GR DIGITAL IV รุ่นล่าสุดนี้

Continue reading

RICOH PX

 

RICOH PX กล้องความละเอียดสูง 16 ล้านพิกเซล เลนส์มุมกว้าง 28-140mm พร้อมSR Zoom 10 เท่า พัฒนาออกแบบให้มีการใช้งานง่ายสะดวกคล่องตัว ตัวกล้องสามารถป้องกันน้ำลึก 3 เมตร และกันการตกกระแทกได้ 1.5 เมตร รองรับการถ่ายภาพได้ดีในทุกๆสภาพอากาศ กล้อง ดีไซน์สวยหรู ผลิตด้วยวัสดุคุณภาพสูง จอภาพเคลือบแข็งป้องกันรอยนิ้วมือ รอยขีดข่วน และเคลือบป้องกันการสะท้อนแสง แสดงภาพได้อย่างชัดเจนสดใสแม้ขณะใช้งานกลางแจ้ง RICOH PX มาพร้อมโปรแกรมถ่ายภาพ 28 รูปแบบ รองรับการถ่ายภาพได้ครบทุกสถานการณ์ ถ่ายภาพวีดีโอความละเอียดสูงแบบ HD Movie ตัวกล้องขนาดกระทัดรัดพกพาสะดวก มี 3 สีให้เลือก พร้อมเคส 5 สี และสายกล้อง 2 In 1 ให้คุณเลือกตบแต่งตัวกล้องได้ในสไตล์ที่ต้องการ สนุกไปกับภาพถ่ายจากRICOH PX กล้องรุ่นใหม่! ที่ตอบรับไลฟ์สไตล์ และกิจกรรมที่ท้าทายของคนทันสมัย
สนใจข้อมูลเพื่มเติมได้ที่ บริษัท อิสท์ เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด     ผู้แทนจำหน่ายในประเทศไทย แผนกลูกค้าสัมพันธ์ โทร. 02-392-3130 www.eep.co.th หรือ www.ricohthai.com