ประกวดสวนผักในบ้าน

ชิญร่วมประกวดสวนผักในบ้านฉันปี 3 ตอน ไอเดียบรรเจิดในสวนผักคนเมือง” ากคุณมีสวนครัวที่ประยุกต์ ให้เข้ากับชีวิตเมืองๆ พื้นที่น้อย ดินน้อย แสงก็น้อย ด้วยการหยิบใช้ข้าวของที่มีมาปรับเปลี่ยนเป็นที่ปลูกผัก เป็นอุปกรณ์ทำสวนที่มีประโยชน์สุดเจ๋งอย่าภูมิใจอยู่คนเดียว ส่งมาให้คนอื่นๆ ได้ชื่นชมด้วย

มีกติกานิดหน่อย

สวนครัวที่จะส่งเข้าประกวดต้องปลูกแบบอินทรีย์ ไม่มีปุ๋ยเคมี ไม่มียาฆ่าแมลงส่งภาพถ่ายหรือคลิปพร้อมคำบรรยายไอเดียสุดแจ่มของคุณไม่เกิน 1 หน้า A4 มาอวดเราที่ หรือ โครงการประกวดสวนผักในบ้านฉัน เลขที่ 124 สมเด็จเจ้าพระยา 17 คลองสาน กรุงเทพฯ 10600ทุกไอเดียอันบรรเจิดจะได้ได้ตีพิมพ์ในหนังสือ “ไอเดียบรรเจิดในสวนผักคนเมือง”รางวัลถูกใจกรรมการ เงินสด 5,000บาท พร้อม ของรางวัลมูลค่า 1,500 บ.ทุกภาพที่ถูกใจเรารับของรางวัลมูลค่า 1,500 บ. แบบไม่จำกัดจำนวนรางวัลประกาศผลการประกวดวันที่ 17 สิงหาคม 2554 ที่ food4change.in.thรับรางวัลวันที่ 4กันยายน 2554 ในงานมหกรรมสมุนไพรแห่งชาติครั้งที่ ณ.เมืองทองธานี รับสมัครวันนี้ถึง 15 สิงหาคม 2554

ติดตอสอบถามรายละเอียดได้ที่ คุณ สวนผัก 089-7906790

เตรียมความพร้อมผู้ประกอบการธุรกิจการถ่ายภาพ รับมือการค้าเสรี

คุณประนอมและคุณวาสนา เจ้าหน้าที่จากกรมพัฒนาธุรกิจการค้า เข้าเยี่ยมท่านนายกสมาคมฯ คุณสวัสดิ์ ปฏิภาณประเสริฐ เพื่อหารือการจัดทำโครงการขับเคลื่อนยุทธศาสตร์สมาคมการค้า เตรียมพร้อมผู้ประกอบการธุรกิจการถ่ายภาพ รับมือการค้าเสรี

 

เวิลด์คาเมร่า เปิดสาขาเซ็นทรัลพลาซา พระราม 2

เวิลด์คาเมร่าเปิดสาขาใหม่ ทุ่มงบ 15 ล้านบาท บุกห้างสรรพสินค้าย่านพระราม 2

เวิลด์คาเมร่า เปิดสาขาเซ็นทรัลพลาซา พระราม 2 เอาใจคนรักการถ่ายภาพ พร้อมเดินหน้าโชว์ศักยภาพ ตอกย้ำความเป็น Professional


คุณเรืองกิจ  จึงทวีศิลป์ ผู้จัดการฝ่ายผลิตภัณฑ์ บริษัท เวิลด์คาเมร่า กรุ๊ป จำกัด กล่าวว่า เวิลด์คาเมร่า สาขาเซ็นทรัลพลาซา พระราม 2 ใช้พื้นที่ทั้งหมด 160 ตารางเมตร งบประมาณในการลงทุนรวมสินค้าที่จัดวางประมาณ  15 ล้านบาท ภายใต้คอนเซ็ป “World Camera World of Professional” สาขานี้แบ่งออกเป็น 2 ส่วน คือส่วนของการขาย (โซนด้านหน้าร้าน) เป็นโซนสำหรับโชว์สินค้า เพื่อให้ลูกค้าได้มองหาสินค้าตัวใหม่ และใช้เป็นพื้นที่ขายสินค้า  (โซนด้านหลัง) โซน Meeting Corner เป็นพื้นที่สำหรับพบปะแลกเปลี่ยนความรู้ของชมรมถ่ายภาพต่าง ๆ โดยทางบริษัทฯ เน้นย้ำว่า  ทุกเดือนจะมีการอบรม เพื่อให้ความรู้กับลูกค้าโซนพระราม 2  หรือพื้นที่ใกล้เคียง

คุณก่อกิจ จึงทวีศิลป์ ผู้จัดการฝ่ายการตลาด บริษัท เวิลด์คาเมร่า กรุ๊ป จำกัด กล่าวว่า สาขาเซ็นทรัลพลาซา พระราม 2 เป็นอีก 1 สาขา ที่ตอบรับนโยบายของการขยายสาขา ให้ครอบคลุมพื้นที่หลักทั่วกรุงเทพ ฯ ตอบสนองความต้องการของลูกค้าให้ทั่วถึง อีกทั้งยังเป็นแหล่งนัดพบปะสังสรรค์ของชมรมต่าง ๆ “วัตถุประสงค์หลัก” คือ ต้องการให้การถ่ายภาพเป็นที่แพร่หลายมากยิ่งขึ้น   หากชมรมถ่ายภาพใด มีความสนใจ ก็สามารถติดต่อขอใช้ห้อง Meeting Corner ได้ที่สาขา โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใด ๆ ทั้งสิ้น หรือสามารถติดต่อฝ่ายมาร์เก็ตติ้ง เวิลด์คาเมร่า ได้ที่ 086-321-7086

เวิลด์คาเมร่าสาขาเซ็นทรัลพลาซา พระราม 2 มีสินค้าให้เลือกหลากหลายรายการ ทั้งกล้องและอุปกรณ์ เป็นสาขาที่เรามุ่งสร้างกลุ่มคนรักการถ่ายภาพให้เกิดขึ้นในย่านพระราม 2  มีกิจกรรมการถ่ายภาพทุกเดือน เพื่อให้ลูกค้าพัฒนาฝีมือให้เป็นมืออาชีพในอนาคต ตามคอนเซ็ป World Camera World Of Professional

คุณก่อกิจ กล่าวต่อว่า การทำธุรกิจเราจะมองลูกค้าเป็นคนสำคัญ เพราะสินค้าวางจำหน่ายที่เวิลด์คาเมร่า ได้คัดสรรสินค้าที่ดีมีคุณภาพ และยอดนิยม ตอบสนองความต้องการของลูกค้า  ขณะที่พนักงานขายของเราทุกคน ต้องมีความรู้ในตัวสินค้า และเทคนิคการถ่ายภาพ สามารถแนะนำเทคนิคการถ่ายภาพให้กับลูกค้าได้ เราเชื่อว่าสิ่งเหล่านี้ จะเป็นสิ่งดีๆ ที่เรามอบให้ลูกค้าทุกท่าน และเราจะพัฒนาอย่างต่อเนื่องต่อไป

 

กรมพัฒนาธุรกิจการค้าเยี่ยมเยือนสมาคมฯ

วันที่ 21 กรกฎาคม 2554 เวลา 10.00 น. คุณประนอมและคุณวาสนา เจ้าหน้าที่ กรมพัฒนาธุรกิจการค้า ได้เข้าเยี่ยมท่านนายกสมาคมฯ เพื่อหารือการจัดทำโครงการขับเคลื่อนยุทธศาสตร์สมาคมการค้า

พิธีสถาปนาสมาพันธ์ถ่ายภาพอาชีพแห่งเอเชีย

พิธีสถาปนาสมาพันธ์ถ่ายภาพอาชีพแห่งเอเชีย
และสัมมนาศิลปะการถ่ายภาพบุคคลแห่งเอเชีย  ครั้งที่ 1  ณ  นครเซี่ยงไฮ้ในระหว่างวันที่ 6-7  กรกฎาคม  2554  สมาคมธุรกิจการถ่ายภาพได้รับเชิญจากสมาคมถ่ายภาพบุคคลประเทศจีน  China  Portrait  Photography  Society  ให้จัดคณะผู้แทนไปร่วมพิธีสถาปนา  สมาพันธ์ถ่ายภาพอาชีพแห่งเอเชีย  The  Professional  Photographic  Union  Of  Asia  และพิธีเปิดงาน  China  Wedding  Expo 2011  ณ  โรงแรมกวงต้า  นครเซี่ยงไฮ้

Continue reading

Zios แนะนำ แบตสำรองพร้อมใช้ พลังไฟ สูงสุด 5200 mAh

เทคโนโลยีสำหรับการสื่อสาร ที่ไร้ขีดจำกัด  ในยุคนี้  โทรศัพท์มือถือเพียงเครื่องเดียวสามารถตอบสนองได้แทบทุกการใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นการใช้สนทนา เล่นอินเตอร์เนท รับ-ส่งอีเมลล์ เล่นเกมส์ ดูหนัง-ฟังเพลงถ่ายรูปแล้วแชร์ออนไลน์ หรือแม้แต่การใช้เป็นอุปกรณ์นำทาง แน่นอนสิ่งที่ตามมาคือแบตเตอรี่ไม่เพียงพอกับการใช้งานดังนั้นเพื่อเป็นการแก้โจทย์นี้ Zios แบรนด์คุณภาพสำหรับสินค้าไอที ขอแนะนำ Power Charger รุ่น Z-52แบตเตอรี่สำรองพร้อมใช้ Zios Power Charger รุ่น Z-52 ใน Concept “ พลังไฟ… ไม่เคยหมด ”  มีจุดเด่นคือให้พลังไฟสูงถึง 5200 mAh ชาร์จเร็ว สามารถใช้ได้กับ Tablet โทรศัพท์มือถือ และอุปกรณ์ไอที หลากหลายรุ่น อาทิเช่นiPad, iPhone, Galaxy Tab, Samsung, Blackberry, HTC, Nokia, PSP, GPS เป็นต้น เพราะมีแจ๊คเชื่อมต่อมากถึง 7 หัวพร้อมไฟบอกสถานะ ปลอดภัยมีระบบตัดไฟอัตโนมัติ ผลิตด้วยเทคโนโลยีชั้นสูง  ดีไซด์ทันสมัย  น้ำหนักเบา  พกพาสะดวกนำเข้าและจัดจำหน่ายโดย  บริษัท คอมมี่ คอร์ปอเรชั่น จำกัด  ผู้นำอันดับหนึ่งด้านการจัดจำหน่าย แบตเตอรี่เสริมสำหรับโทรศัพท์มือถือ และกล้องดิจิตอล ติดต่อซื้อผลิตภัณฑ์ได้ที่ Power Buy, Central World, iStudio,  Jay Mart

และ TG Fone หรือสอบถามเพิ่มเติมที่ Commy care 0-2246-3666

อุทยานเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี จัดโครงการประกวดถ่ายภาพในหัวข้อ “บ้านสมเด็จย่า…แห่งความทรงจำ”

อุทยานเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี  จัดโครงการประกวดถ่ายภาพในหัวข้อ  “บ้านสมเด็จย่า…แห่งความทรงจำ” เนื่องในโอกาสครบรอบ 111 ปี  วันคล้ายวันพระราชสมภพสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี  เพื่อน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี  ส่งเสริมความรู้เกี่ยวกับพระราชประวัติ  และพระราชกรณียกิจ  ประวัติชุมชนอันเก่าแก่ในถิ่นนิวาสสถานเดิมเมื่อครั้งยังทรงพระเยาว์  และเพื่อให้ผู้ร่วมกิจกรรมได้ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์   ตามแนวทางการดำเนินชีวิตของสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี
ภาพที่ส่งเข้าประกวดต้องเป็นสถานที่ที่สมเด็จย่าทรงเคยประทับ อาทิเช่น
บ้านซอยช่างทอง ในปัจจุบันคือ บ้านจำลอง ณ อุทยานเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี  ซ.สมเด็จเจ้าพระยา 3  กรุงเทพฯ

  1. วังสระปทุม กรุงเทพฯ
  2. พระตำหนักดอยตุง จ.เชียงราย

ระยะเวลาจัดส่งผลงาน

-          ทางไปรษณีย์ ตั้งแต่บัดนี้ – 13  กันยายน 2554
-          ส่งด้วยตนเอง ตั้งแต่บัดนี้ – 16  กันยายน 2554

จัดส่งได้ที่  อุทยานเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี ซ.สมเด็จเจ้าพระยา 3   เขตคลองสาน กรุงเทพมหานคร 10600(ผลงานถ่ายภาพที่ส่งเกินกำหนดเวลา จะไม่ได้รับการพิจารณาคัดเลือกและตัดสิน ในกรณีที่ส่งไปรษณีย์จะถือเอาวันที่ลงตราประทับของไปรษณีย์)สอบถามรายละเอียดได้ที่  หมายเลขโทรศัพท์  02-437-7799  ,  02-439-0902  หรือwww.theprincessmothermemorialpark.org
คอมมี่ @ คอมพ์ แอนด์ ดิจิตอล ไอซีที เชียงใหม่ 2011

ระหว่างวันที่ 30 มิถุนายน – 3 กรกฎาคม ที่ผ่านมา บริษัท คอมมี่ คอร์ปอเรชั่น จำกัด ผู้นำอันดับหนึ่งด้านการผลิตและจัดจำหน่ายแบตเตอรี่สำหรับโทรศัพท์มือถือ Smart Phone กล้องดิจิตอล โน้ตบุ๊ก รวมทั้งอุปกรณ์เสริมด้านไอที ภายใต้เครื่องหมายการค้า  “ COMMY ” ได้ร่วมงาน แสดงสินค้าเกี่ยวกับอุปกรณ์ไอทีที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของภาคเหนือ คอมพ์ แอนด์ ดิจิตอล ไอซีที เชียงใหม่ 2011 ณ หอประชุมกาญจนาภิเษก มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

คอมมี่ นำสินค้าคุณภาพมาจัดแสดง อาทิ แบตฯมือถือ แบตฯกล้อง และอุปกรณ์เสริมไอที พร้อมโปรโมชั่นสุดพิเศษหลากหลาย มอบส่วนลดสูงสุดถึง 50% โดยงานในครั้งนี้ได้รับความสนใจจากชาวเชียงใหม่และจังหวัดใกล้เคียงอย่างล้นหลามมากกว่าทุกๆครั้งที่ผ่านมา ซึ่งสินค้าที่ได้รับความสนใจมากที่สุดคือกลุ่มแบตฯกล้อง แบตฯ  PDA และอุปกรณ์เสริม iPhone ,Blackberry

เลือกซื้อแบตฯกล้อง ครั้งถัดไป เลือกคอมมี่ เซฟตี้ วาล์ว ขุมพลังที่โปรกล้อง เลือกใช้ เลือกซื้อผลิตภัณฑ์ได้ที่   Photo Hut, Power Buy, Central World, IT City, Tesco Lotus, , Foto File, SS Camera, Jay Mart ,TG Fone,  แกรมมี่ อะโกร,อมร, แม่วังสื่อสาร, บุญชัยธุรกิจ, เด่นชัยเทรดดิ้ง,โฟโต้บัค และตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ Commy Care 02-246-3666  หรือ  www.commy4u.com หรือ www.facebook.com/commy4u

 

สุดยอดเทคโนโลยี การแสดงนิทรรศการ

Gallery

This gallery contains 30 photos.

เมื่อวันที่ 24 มิถุนายน ที่ผ่านมา   ทางนิทรรศรัตนโกสินทร์   ได้เรียนเชิญนายกและคณะกรรมการสมาคมธุรกิจการถ่ายภาพ  เข้าเยี่ยมชมอาคารนิทรรศรัตนโกสินทร์  เป็นการเยี่ยมชมอาคารนิทรรศน์รัตนโกสินทร์อย่างเต็มรูปแบบ  เยี่ยมชมครบ 9 ห้อง  ก่อนเปิดให้ประชาชนทั่วไปเข้าชม   โดยมีกรรมการให้ความสนใจเข้าเยี่ยมชมยี่สิบกว่าท่าน   นำโดยคุณสวัสดิ์   ปฏิภาณประเสริฐ  นายกสมาคมฯ  ทำให้ได้เรียนรู้เรื่องราวสำคัญของรัตนโกสินทร์ในแง่มุมใหม่   แฝงด้วยความรู้และความบันเทิงอย่างสรรค์สร้าง  สามารถดื่มด่ำภาพเมืองรัตนโกสินทร์ด้านเทคโนโลยีที่ทันสมัยอย่างเต็มอิ่ม   ภายใน 1 วัน  ทุกคนที่สัมผัสล้วนชื่นชมกับการสร้างสรรค์บอกเล่าเรื่องราวที่ทันสมัย  ชวนให้ติดตามตลอดเวลา ขอเชิญชวนทุกท่านเข้าเยี่ยมชมอาคารนิทรรศน์รัตนโกสินทร์  พบสุดยอดเทคโนโลยีเหนือจินตนาการพร้อมความรู้เกี่ยวกับเมืองรัตนโกสินทร์ที่สามารถสัมผัสได้ครบด้านภายใน 1 วัน สมาคมธุรกิจการถ่ายภาพขอขอบคุณทีมคณะทำงานของนิทรรศรัตนโกสินทร์ที่ให้การต้องรับอย่างอบอุ่นและประทับใจ ชมภาพเพิ่มเติม ได้ที่ http://www.facebook.com/media/set/?set=a.228242780543799.64218.145604415474303