จัดประกวดภาพถ่าย “สุดยอดแห่งประจวบคีรีขันธ์”

จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เร่งประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยว จัดประกวดภาพถ่าย“สุดยอดแห่งประจวบคีรีขันธ์”
เปิดให้ประชาชนทั่วประเทศประชันฝีมือการถ่ายภาพ ชิงถ้วยรางวัลพระราชทานพร้อม เงินสด 50,000 บาท
ติดตามรายละเอียด ใบสมัคร

ห้องภาพคุณภาพมาตรฐาน

สมาคมธุรกิจการถ่ายภาพ รับรอง ห้องภาพคุณภาพมาตรฐาน
ให้แก่ ร้าน ล.เจริญศิลป์  จ.นนทบุรี และ เดอะสตูดิโอ จ.กาญจนบุรี
ประจำเดือน ตุลาคม 2553
เดือนพฤศจิกายน 2553 ได้แก่ ร้าน ทวิน ดิจิตอล สตูดิโอ จ.เชียงราย ร้านชากังราว ดิจิตอล จ.กำแพงเพชร,
ร้าน เบิร์ด สตูดิโอ จ.สุราษฎร์ธานี และร้านยอดเยี่ยมโฟโต้ดิจิตอล จ.ชัยภูมิ

รายชื่อห้องภาพคุณภาพมาตรฐาน อับดับที่ 7 คือ ห้องภาพ รามาดิจิตอลแล็บ & สตูดิโอ จ.นครปฐม

เทคนิคการถ่ายภาพและการแต่งภาพเชิงปฏิบัติการ

งานอบรมเทคนิคการถ่ายภาพและการแต่งภาพเชิงปฏิบัติการวันที่ 31  ตุลาคม  2553  ณ  โรงแรม  เอส.ดี อเวนิวต์
สมาคมธุรกิจการถ่ายภาพ  จัดการอบรมครั้งนี้เพื่อให้ความรู้เทคนิคการถ่ายภาพและแลกเปลี่ยนประสบการณ์การถ่ายภาพจากวิทยากรของสมาคมฯ  ที่มีความรู้ ความเชี่ยวชาญในการถ่ายภาพในแต่ละด้าน  เช่น  การถ่ายภาพเวดดิ้งสตูดิโอ  ,   การถ่ายภาพพรอตเทรด  และการตกแต่งภาพ   วิทยากรทุกท่านล้วนมีประสบการณ์ความชำนาญในวงการถ่ายภาพมายาวนาน  เป็นที่น่ายินดีเป็นอย่างยิ่งที่มีสมาชิกให้ความสนใจร่วมกิจกรรมอย่างมากมายทะลุเป้า   เดิมกำหนดไว้ 250 ที่  มีสมาชิกให้ความสนใจเข้าอบรมกว่า 300 ท่าน  คุณกิตติชัย  ผู้ดูแลโครงการเป็นปลื้ม  ฝากขอบคุณสมาชิก  ทุกท่านอีกครั้ง  ซึ่งสมาชิกที่มาร่วมงานมีจากเหนือสุด  แม่สาย  จ.เชียงราย  ใต้สุดจากนราธิวาส ที่นำลองกองแสนหวานมากมาแจกในงาน  ภาคอีสานจากอุดรธานี  ภาคตะวันออก  ระยอง  ชลบุรี  และอื่นๆ เรียกว่ามากันครบทุกภาค  ช่วงแรกเป็นการพูดคุยประสบการณ์ถ่ายภาพจากคุณสวัสดิ์  ปฏิภาณประเสริฐ   ,  คุณสุขพล  รังษีนรบุตร  ,  คุณพิสิษฐ์  เด่นนภาสุรพงศ์  ,  คุณประสิทธิ์   จันเสรีกร   แต่ละท่านได้ฝากแนวทางบริหารร้านและการบริการลูกค้าเพื่อนำไปปฏิบัติและเคล็ดลับการถ่ายภาพและการใช้อุปกรณ์    การสาธิตการถ่ายภาพเวดดิ้ง  โดย อ.พิสิฐ  เสนานันท์สกุล  มามอบเทคนิค  แทกติค ให้กับสมาชิกอย่างเต็มที่  จากนั้นช่วงบ่ายเป็นหน้าที่ของคุณวสันต์   มงคลลาภกิจ  “สาธิตการถ่ายภาพพรอดเทรด”  โดยทั้ง 2 ช่วงมีนางแบบและนายแบบให้สมาชิกได้ทดสอบฝีมืออีกด้วย   จากนั้นการบรรยายให้ความรู้เทคนิคการถ่ายภาพและการตกแต่งภาพด้วยโปรแกรมคอมพิวเตอร์   โดยคุณกิตติชัย  ปฏิภาณประเสริฐ   ปิดท้ายด้วยการสาธิตโปรแกรมแต่งภาพโดย คุณพรรัตน์  แซ่ลิ้ม  DM  พรอ์ทเทรดโปร  เต็มอิ่มกับเคล็ดลับความรู้ที่หลากหลายจากวิทยากรผู้เชี่ยวชาญในแต่ละด้าน  อีกทั้งเป็นการรวมตัวมาพบปะสังสรรค์ของวงการถ่ายภาพ  มีทั้งสมาชิกรุ่นเก๋า  ยกทีมมาร่วมงานและสมาชิกรุ่นใหม่   ซึ่งคณะกรรมการบริหารขอขอบคุณทุกท่านที่เข้าร่วมกิจกรรมของสมาคมฯ โดยผู้เข้าร่วมอบรมสมาคมฯได้ออกใบผ่านการอบรมให้กับสมาชิกทุกท่านอีกด้วย  ภายในงานสมาคมฯได้ตั้งกล่องบริจาคช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วมให้สมาชิกร่วมสมทบทุนเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม   ขอขอบคุณในทุกน้ำใจของทุกท่าน  ซึ่งสมาคมธุรกิจการถ่ายภาพมีโครงการเดินทางมอบสิ่งของช่วยผู้ประสบภัยที่ จ.สิงห์บุรี  และ จ. อยุธยา  ต่อไป ขอขอบคุณบริษัท  เอปสัน  (ประเทศไทย)  จำกัด  ที่เอื้อเฟื้อโปรเจคเตอร์ภายในงาน

Ekasilp in Photokina

งานโฟโตกีน่า 2010
งานแสดงสินค้าเกี่ยวกับการถ่ายภาพที่ใหญ่ที่สุดในโลก ด้วยผู้เข้าร่วมแสดงสินค้ากว่า 1,600 ราย จาก 45 ประเทศทั่วโลก ได้ผ่านพ้นไปเมื่อวันที่ 21-26 กันยายน พ.ศ. 2553 ณ เมืองโคโลญจ์ ประเทศเยอรมัน

เอกศิลป์ เป็นผู้แสดงสินค้าเพียงหนึ่งเดียวจากประเทศไทยและเข้าร่วมแสดงสินค้าในงานโฟโตกีน่า ตั้งแต่ปี พ.ศ 2529 เป็นต้นมา สำหรับงานโฟโตกีน่า 2010 ครั้งนี้ บูธเอกศิลป์ ในฮอลล์ 9 บนพื้นที่ 148.5 ตารางเมตร ได้รับความสนใจเป็นอย่างมากจากทั้งบริษัทฯ ผู้นำเข้าสินค้าเกี่ยวกับการถ่ายภาพจากนานาประเทศ รวมทั้งช่างภาพอาชีพและสมัครเล่นจากทั่วโลกที่เข้าชมงาน

โดยในงานนี้ เอกศิลป์ ได้เปิดตัวสินค้าใหม่ นวัตกรรมใหม่ หลากหลายกลุ่มสินค้า อาทิเช่น ระบบไฟแฟลชและไฟต่อเนื่องสำหรับถ่ายภาพดิจิตอลครบวงจร ดิจิตอลคาเมร่าแอกเซสซอรี่ส์ครบวงจร และผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับอุปกรณ์ถ่ายภาพ มากมายหลากหลายรายการ และยังได้แต่งตั้งผู้แทนจำหน่ายผลิตภัณฑ์การถ่ายภาพ ELECTRA และ EXCELLA เพิ่มขึ้นอีกหลายประเทศ

สมาคมธุรกิจการถ่ายภาพช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย2553

วันที่ 3 พฤศจิกายน 2553 สมาคมธุรกิจการถ่ายภาพ ร่วมกับ ชมรมธุรกิจการถ่ายภาพจังหวัดพระนครศรีอยุธยาและสิงห์บุรี
นำสิ่งของช่วยผู้ประสบอุทกภัย นำโดย คุณสวัสดิ์ ปฏิภาณประเสริฐ นายกสมาคม และคณะกรรมการ
 


ประกวดภาพ “วันนักถ่ายภาพไทย” 21 พฤศจิกายน 2553

 

การประกวดภาพ  “วันนักถ่ายภาพไทย”  21  พฤศจิกายน  2553
จัดโดย  สมาพันธ์สมาคมการถ่ายภาพแห่งประเทศไทย
สืบเนื่องจากประกาศสำนักนายกรัฐมนตรี เรื่อง ถวายพระราชสมัญญา แด่พระบาทสมเด็จประจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว 
ในฐานะพระบิดาแห่งการถ่ายภาพไทยและวันนักถ่ายภาพไทยเพื่อเป็นการเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว  และเป็นการรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณต่อปวงชนชาวไทยนาบประการ  คณะรัฐมนตรีจึงลงมติเมื่อวันที่  11  มกราคม  2548  เห็นชอบให้ถวายพระราชสมัญญาแด่พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว  ในฐานะพระบิดาแห่งการถ่ายภาพไทย
กำหนดให้วันที่  21  พฤศจิกายน ของทุกปี เป็นวันนักถ่ายภาพไทย
วันที่ 21 พฤศจิกายน 2553 นี้ เป็นวันครบรอบ 105 ปี แห่งการประกวดถ่ายภาพ 
ขอเชิญชวนนักถ่ายภาพทุกท่านร่วมระลึกวันประกวดถ่ายภาพครั้งแรกร่วมกัน 
ทางสมาพันธ์สมาคมการถ่ายภาพแห่งประเทศไทย จึงได้จัดการประกวดถ่ายภาพในครั้งนี้ขึ้น
หัวข้อ  “ ภาพสถาปัตยกรรม  โบราณวัตถุของวัดเบญจมบพิตรและภาพพระบรมรูปทรงม้ารัชกาลที่ 5 
พระบิดาแห่งการถ่ายภาพไทย” Continue reading